ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನು 1679 ರಲ್ಲಿ ಫ್ರೆಂಚ್ ಭೌತಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ ಡೆನಿಸ್ ಪ್ಯಾಪಿನ್ ಕಂಡುಹಿಡಿದನು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇದು ಎರಡನೆಯ ಮಹಾಯುದ್ಧದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮನೆಯ ಅಡುಗೆ ಸಾಧನವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿತು, ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆ ಅಡುಗೆ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಿಂದಾಗಿ ಜನರು ಎಷ್ಟು ಇಂಧನವನ್ನು ಉಳಿಸಬಹುದೆಂದು ಜನರು ಅರಿತುಕೊಂಡಾಗ ಅಗ್ಗದ ಮಾಂಸವನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಬೇಯಿಸುವುದು. ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘ ಬ್ರೇಸಿಂಗ್ ಅಥವಾ ತಳಮಳಿಸುತ್ತಿರುವ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಅನುಕರಿಸಲು ಒತ್ತಡದ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ನ ಆವಿಷ್ಕಾರ
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ಗಳನ್ನು ಸ್ಟೌವ್ ಟಾಪ್ನಲ್ಲಿ ಬಳಸುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಉಗಿ ನಿಯಂತ್ರಕ, ಸುರಕ್ಷತಾ ಕವಾಟ ಮತ್ತು ಒತ್ತಡ-ಸಕ್ರಿಯ ಇಂಟರ್ಲಾಕ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಅಧಿಕ ತಾಪನ ಮತ್ತು ಸ್ಫೋಟದ ಅಪಾಯದಿಂದ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲೇ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಒತ್ತಡವನ್ನು ತಲುಪಿದಾಗ, ಉಗಿ ತಪ್ಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಂತರಿಕ ಒತ್ತಡದಿಂದ ಉಗಿ ನಿಯಂತ್ರಕವನ್ನು ಮೇಲಕ್ಕೆ ತಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಓವನ್ ಟಾಪ್ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ಗಳು ಒತ್ತಡ ಇದ್ದಾಗ ಜೋರಾಗಿ ಮತ್ತು ಗೊಂದಲದ ಹಿಸ್ಸಿಂಗ್ ಶಬ್ದವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಲು ಇದು ಕಾರಣವಾಗಿದೆ
SHAYILAinfo..